หลายท่านโดยมากชอบลังเลกับการเลือกจุดจัดตั้งเครื่องปรับอากาศภาย ในห้องต่างๆว่าควรติดตรงส่วนไหนของห้องดี


บ้างถ้ายิ่งเป็นผู้ที่ขี้ร้อนก็ชอบคิดหาจุดที่จะทำให้เครื่องปรับอากาศเป่าโดนตัวได้เย็นที่สุดทั้งวัน หรือ บ้างก็ใช้แนวทางฮวงจุ้ย มาช่วยเสริมความเป็นศรีมงคลให้กับด้านในภายถึงแม้ว่าจะกับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการติดแอร์

แต่ว่าในบางครั้งมันก็บางทีก็อาจจะไม่ใช่เหมือนอย่างที่คิดเสมอ ไม่ว่าจะความนึกคิดของคุณเอง หรือ หลักฮวงจุ้ยก็ตามแล้วก็บางครั้งอาจจะเปลี่ยนเป็นผลกระทบในด้านที่เสียหายมากยิ่งกว่าเกิดผลดีที่ได้ซะอีก

โดยในวันนี้ พวกเราขอนำเสนอจุดจัดตั้งเครื่องปรับอากาศยอดฮิต ที่เสมือนจะดี แต่ห่วยกว่าเดิม มาฝากให้ท่านคนอ่านได้ตรองกันให้ดีก่อนจัดตั้งกัน

เริ่มจากความเชื่อถือที่ว่า การตำหนิดเครื่องปรับอากาศไว้ภายในตำแหน่งตรงกันข้ามกับประตู แล้วจะดีตามหลักฮวงจุ้ยเสริมความมงคลกล้วยๆด้วยการต่อว่าดเครื่องปรับอากาศไว้ภายในด้านตรงกันข้ามประตู ประตูหันไปทางไหน ก็ให้ติดแอร์ด้านตรงกันข้ามไปทางนั้นเพราะเหตุว่าเช้าใจกันว่าประตูเป็นหนทางลมเข้าของพลังชี่ ที่เมื่อไหลเข้ามาในบ้านแล้วปะทะกับลมจากเครื่องปรับอากาศนั้น อากาศดีจะมีการหมุนวนทั่วๆไปอีกทั้งบ้าน ถือกันว่าจะมีโชคลาภเกิดขึ้นในบ้าน

เมื่อฟังดูแล้วดูเหมือนจะเป็นการดี แต่ว่าเรื่องจริงแล้ว การที่อากาศร้อนจากด้านนอกมาตีกับเครื่องปรับอากาศนั้น รูปแบบการทำงานของเครื่องปรับอากาศจะมีภาระหน้าที่มากขึ้น เพื่อปรับอุตสาหะจะปรับสภาพการณ์อากาศให้เย็นลง ยิ่งเครื่องทำงานมากมากมายเท่าไร นอกเหนือจากการที่จะทำให้อายุการใช้งานถดถอยและก็ง่ายแก่การชำรุดชำรุดทรุดโทรมแล้ว ยังจะมีผลให้เสียค่าไฟฟ้ามากขึ้นอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านี้ยังมักมีหลายบ้านที่ใข้การต่อว่าดเครื่องปรับอากาศในห้องนอน เหนือหัว หรือ ตรงกันข้ามหัว รวมทั้ง ตรงกันข้ามเตียง ซึ่งตอนท้ายจะก่อให้สุขภาพห่วยลงได้

ถึงแม้การจัดตั้งอีกทั้งตรงเหนือหัว หรือ ตรงกันข้ามเตียงจะช่วยทำให้เครื่องปรับอากาศนั้นเป่าโดนเต็มๆเย็นสบายตลอดทั้งคืน แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้วนั้นการโดนอากาศเย็นเป่าแบบย้ำๆตลอดการนอนย่อมไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่

ทั้งยังบางทีอาจมีผลต่อเรื่องสุขภาพของระบบทางเท้าหายใจ เหตุเพราะโดนเครื่องปรับอากาศเป่าโดยตรง ง่ายแก่การที่มวลอากาศเย็นจะไหลเข้าปากขณะกำลังนอนหลับ อาจจะส่งผลให้กำเนิดลักษณะของการเจ็บคอ หรือ มีลักษณะอาการเย็นหัวจนกระทั่งเป็นหวัด เจ็บคอได้ ยิ่งกว่านั้นยังส่งผลทำให้ หลับไม่สนิทได้อีกด้วย

ทางที่ดี ให้หันมากลายเป็นการตำหนิดไว้ห่างๆข้างๆเตียง เพราะเหตุว่าเครื่องปรับอากาศจะสามารถกระจัดกระจายไปทั่วทั้งยังห้องนอน การตำหนิดตั้งเครื่องปรับอากาศที่ดีนั้น คุณจำเป็นต้องพิจารณาแนวทางแรงเป่าของลม ซึ่งสามารถปลดปล่อยกระจัดกระจายเย็นได้ทั่วเต็มห้อง มิได้อยู่เพียงแต่ย้ำจุดใดจุดเดียว

ทั้งยังจำต้องไม่มีเครื่องเรือนมาบดบังความเย็นของเครื่องปรับอากาศ แล้วก็ลมจะต้องไม่ลงมายังข้าวของที่มีกลิ่นอันไม่ประสงค์ เช่น ถังใส่ขยะ หน้าห้องอาบน้ำ หรือบนโต๊ะที่มีของกินเพราะว่าจะมีผลให้กลิ่นกระจัดกระจายไปทั่วห้อง นอกเหนือจากนี้แนวทางของเครื่องปรับอากาศควรต้องไม่ปะทะกับอากาศร้อน ได้แก่ฝาผนังกระจกที่ไม่มีผ้าม่านแล้วก็จำต้องกับแสงตะวันนานซึ่งจะทำ ให้ตัวเครื่องปรับอากาศทำงานมากเพิ่มมากขึ้น

Author: Brooklyn Roberts